FAIRY TAIL: Forces Unite! เกมแฟรี่เทล เกมมือถือ RPG รีวิวแบบคนพึ่งเล่น

20 มกราคม 2021 1442

เปิดมาได้สักพักใหญ่แล้วนะครับสำหรับเกม FAIRY TAIL: Forces Unite! หรือ เกมแฟรี่เทล ของ Garena ในตอนนี้มีอยู่ 17 เซิร์ฟเวอร์แล้วและจะเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ หลังจากที่ผมสมัครทิ้งไว้ช่วงลงทะเบียนล่วงหน้านานมาแล้วก็พึ่งจะได้โหลดมาเล่น ก็เลยว่าจะมารีวิวย้อนหลังเผื่อใครที่ยังอยากจะเล่น

ดาวน์โหลดเกม FAIRY TAIL: Forces Unite! เล่นบน PC

จากที่ดูคลิปหลายๆ คนใน YouTube ที่เล่นให้ดูกับมาเล่นเองแล้วมันจะคนละอารมณ์กันเลย เพราะในคลิปส่วนใหญ่จะตัดเอาเฉพาะส่วนที่คนทำอยากให้เราเห็น แต่ถ้าเราเล่นเองก็จะได้เรียนรู้ไปด้วยตัวเองทำให้เข้าใจเกมมากกว่า

เริ่มเกมก็จะพบกับฉากที่กิลด์แฟรี่เทลต้องต่อสู้กับแอคโนโลเกีย ให้ผู้เล่นเรียนรู้การเล่นและการควบคุมในฉากต่อสู้แบบคร่าวๆ

สุดท้ายก็ตัดฉากมาให้เราเลือกตัวละครหลัก โดยแต่ละตัวละครไม่ได้มีอยู่ในอนิเมะแต่อย่างใด ทั้งมีคุณสมบัติและความสามารถที่แตกต่างกันออกไป แม้ว่าจะเป็นตัวละครตัวเดียวกันแต่เรายังสามารถเลือกสายความสามารถได้อีก รวมถึงการอ้างอิงข้อมูลต่างๆ มาจากในอนิเมะด้วย ทำให้รู้สึกว่าเกมนี้ใส่ใจรายละเอียดมากๆ

หลังจากเลือกตัวละครเสร็จแล้ว เข้าเกมมาได้ก็คลิกเล่นๆ ไปตามเนื้อเรื่องได้เลย ระบบภารกิจก็จะเป็นแบบออโต้ พาวิ่ง พาวาร์ป และแจกรางวัลความสำเร็จ ก็จะเห็นว่าบนหน้าจอมีผู้เล่นอยู่เป็นจำนวนมาก

ในแต่ละภารกิจก็จะมอบรางวัลจอมเวทย์ระดับ S บ้าง A บ้าง ส่วนเอลซ่า SS ผมได้จากกิจกรรม

ในหน้าต่างกระเป๋าและตัวละครก็จะมีไอเทมต่างๆ และตัวละครพร้อมกับอุปกรณ์ที่ใส่ หากใครเป็นคนที่ชอบแต่งตัวในเกมก็มีคอสตูมให้เปลี่ยน แต่ว่าไม่ฟรีครับ บางชุดก็ต้องรอให้ถึงกิจกรรม

ฉากต่อสู้และเอฟเฟกต์ถือว่าทำออกมาได้ดี มีสกิลหลากหลาย มีท่าไม้ตายอะไรต่างๆ แต่การวางตำแหน่งของทั้ง 2 ทีมห่างกันเกินไปจนทีมบนถูกขอบจอบังและทำให้มองตัวเลขไม่เห็น

กิจกรรมและภารกิจรายวัน หากไม่เป็นการลำบากใจก็พยายามเล่นให้ครบครับ เพราะจะทำให้เราได้เปรียบคนที่เล่นไม่ครบมากๆ และระบบต่างๆ มีอีกมากมายภายในเกม

หากเล่นครบ 3 วันก็จะได้ “ลัคซัส” จอมเวทระดับ SS แจกให้ฟรีๆ มาอีก 1 ตัว

ส่วนใครที่ต้องการตัวซัพพอร์ต ฮิลหมู่ดีๆ ใช้ยาวๆ ก็แนะนำให้เติมครับเติมครั้งแรกเท่าไหร่ก็ได้ จะได้ “วินดี้” จอมเวทระดับ S มา 1 ตัว

สุดท้ายแจกไอเทมโค้ด กล่อง S คอบร้า ในกล่องจะมีโอกาสสุ่มได้จอมเวท คอบร้า (รึเปล่า) และไอเทมอยู่ข้างใน

BJDNZBZC8N

วิธีเติมโค้ด

ไปที่ไอคอน เพิ่มเติม -> แลก CDK -> กรอกโค้ด -> รับไอเทมทางกล่องจดหมาย ไอเทมที่ได้ก็จะมีอยู่ตามรูป

ติดตามข่าวและกิจกรรมใหม่ๆ ของเกมได้ที่ https://www.facebook.com/FairyTailGarenaTH/