จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเรากลายเป็นมนุษย์จิ๋วตัวเท่ามด เอาชีวิตให้รอดในเกม Grounded [PC]

3 สิงหาคม 2020 1960

Grounded เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดอีกหนึ่งเกมที่มีความคิดสร้างสรรค์ แปลกใหม่ ให้ความตื่นเต้นแก่ผู้เล่นได้อย่างดีเยี่ยม เปิดวางจำหน่ายบน Steam สำหรับ Xbox One และ PC เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 63 ที่ผ่านมา โดยเนื้อเรื่องของเกมผมเองยังไม่ค่อยทราบแน่ชัด เท่าที่อ่านข้อมูลและดูเกมเพลย์ในแบบคร่าวๆ แล้ว ก็พอจะสรุปแนวการเล่นได้ว่า Grounded เกมนี้จะเป็นเกมที่ผู้เล่นต้องกลายเป็นคนตัวจิ๋วที่มีตัวขนาดเท่ากับมดเป็นผลมาจากการฉีดสารเคมีบางอย่าง ผู้เล่นจะได้ผจญภัยบนโลกแบบใหม่ที่มีสิ่งต่างๆ ขนาดยักษ์เมื่อเทียบกับตัวของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นก้อนหิน ตัวหมัด มดแดง แมงมุม หรือแม้กระทั่ง หยดน้ำ

การเล่นเกมนี้ก็จะมีลักษณะที่คล้ายๆ กับเกม Green Hell ที่ใช้ชีวิตเอาตัวรอดภายในป่า แต่กับเกม Grounded นี้จะเป็นการผจญภัยในสวนหลังบ้านซึ่งมีทั้งแอ่งน้ำ ต้นหญ้า ต้นไม้ เห็ด แมงมุม และแมลงต่างๆ ทั้งเป็นมิตรและศัตรูของเรา ผู้เล่นจะได้เลือกเล่นเป็น 1 ในตัวละครจากตัวเลือก เพื่อทำภารกิจที่เกมกำหนดให้ เรียนรู้การใช้ชีวิต เก็บสะสมสิ่งของวัตถุดิบต่างๆ เพื่อนำมาประดิษฐ์เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน

ค้นพบสถานที่วิจัยสิ่งของต่างๆ เพื่อให้ได้ความรู้ในการสร้างสิ่งของ เช่น สร้างอาวุธเพื่อช่วยในการต่อสู้กับแมลง อุปกรณ์ตัดไม้ สร้างสิ่งของสำหรับการก่อสร้าง และทำอาหาร ยารักษาเพิ่มพลังชีวิต เป็นต้น

สำหรับเกมเมอร์ท่านใดที่อยากจะเล่นเกมแนวนี้ละก็ขอแนะนำเลยครับ เกมนี้สร้างมาดีมาก ภาพสวยคมชัดในเกมเป็นแบบอนิเมชัน 3D ไม่ถึงกับเป็นของจริง แต่สมจริงในแบบจำลอง ใส่ใจในรายละเอียดของสิ่งต่างๆ ทำให้เล่นแล้วรู้สึกประทับใจ ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา สามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อนได้ทั้งหมด 4 คน

ราคาของเกมในช่วงนี้ถือว่าถูกมาก ใครที่สนใจอยากจะโหลดมาเล่น หรืออยากซื้อเก็บไว้ก็จัดไปได้เลย

สเปคขั้นต่ำ

  • Requires a 64-bit processor and operating system
  • OS: Windows 7 (SP1) 64bit
  • Processor: Intel Core i3-3225
  • Memory: 4 GB RAM
  • Graphics: Nvidia GTX 650 Ti
  • Storage: 8 GB available space