Idle Agents: Evolved เกมมือถือ Idle RPG และกลยุทธ์ น่าเล่น แจกรางวัลเพียบ

22 เมษายน 2020 1018

Idle Agents: Evolved เกมมือถือแนว Idle RPG และกลยุทธ์ เป็นเกมมือถือที่เล่นในแนวตั้ง ผู้เล่นจะได้รับเอเจนต์ (ชื่อเรียกตัวละครในเกม) มาจัดทีมต่อสู้ผ่านด่านไปเรื่อยๆ จากที่เล่นไปได้ 7 วัน ก็รู้สึกว่าเกมนี้เล่นยาวๆ ได้เลย เพราะการดำเนินไปของเกมไม่ได้เร็วและไม่น่าเบื่อ ภารกิจรายวันมีน้อย ไม่ต้องใช้เวลาเล่นนาน

ในเกมจะมีเอเจนต์มากกว่า 300 ตัว มีระดับความเก่ง 1-7 ดาว มีเผ่ามีความถนัดที่แตกต่างกัน ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม ได้แก่ กองทัพมฤตยู พันธมิตรปราสาท เผ่าแดนเถื่อน ดินแดนเขียวขจี สาวกลัทธิมืด และนักท่องกาลอวกาศ แบ่งเป็นสาย 5 สาย คือ นักรบ นักเวท เรนเจอร์ นักบวช นักฆ่า แต่ละสายก็จะมีส่วนช่วยการต่อสู้อย่างมากหากวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม

การต่อสู้ก็จะเป็นไปแบบอัตโนมัติผู้เล่นจะไม่ได้ควบคุมการใช้สกิลหรือเลือกเป้าหมาย ผลแพ้ชนะจะขึ้นอยู่กับการจัดกลยุทธ์แม้ว่าค่าพลังรบจะเป็นส่วนสำคัญในการต่อสู้ แต่ถ้าเอเจนต์มีสกิลที่ทำให้ฝ่ายศัตรูหยุดชะงักอย่างน้อย 1 เทิร์นก็จะทำให้ฝ่ายเราได้เปรียบ หากต่อสู้ชนะแล้วด่านนั้นก็จะเป็นด่านที่เราใช้ในการฟาร์มรูปแบบ Idle ก็คือแม้ว่าเราจะออฟไลน์เกมก็ยังนับว่าเราได้ฟาร์มอยู่ด่านนี้

รางวัลสำหรับผู้เล่น มีมากมาย เช่น รางวัลเช็คอินประจำวัน ลิมิตอีเวนต์ กิจกรรมประจำเดือน รางวัลเมื่อเล่นถึงจุดที่เงื่อนไขของเกมกำหนดจะปลดล็อกรางวัลพิเศษ ไอเท็มเพิ่มความแข็งแกร่งและเพชร แค่สายฟรีก็มีเพชรใช้สุ่มเอเจนต์แบบ 10 ครั้งรวดได้ 7-8 รอบแล้ว

ระบบทั่วไปภายในเกม ก็จะมีร้านค้า อัญเชิญเอเจนต์ กระดานภารกิจ แท่นย่อยเอเจนต์ อัพดาว โรงหล่อ และอื่นๆ อีกมากมาย ตามรูปครับแต่น่าจะอ่านไม่ออกเพราะรูปเล็ก

ร้านค้า เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ไอดีของเราเก่งขึ้นเพราะในร้านจะมีขายบัตรอัญเชิญที่ใช้เพชรซื้อได้วันละ 1 ครั้ง มีเศษเอเจนต์ 3-4 ดาวขาย ที่สำคัญสุดๆ ก็คือหินอัพเกรดเอเจนต์ที่ใช้ปลดล็อกเลเวลของเอเจนต์ให้สูงขึ้น

ระบบด่านพิเศษ เช่น ด่านฟาร์มเงิน ด่านฟาร์มหินอัพเกรด ด่านฟาร์มเศษเอเจนต์ และหอคอยไม่จำกัดชั้น ยิ่งผ่านไปได้เยอะก็จะได้รับรางวัลดีรวมถึงเอเจนต์ 5 ดาวด้วย

ในส่วนของตัวละครผู้เล่นเลือกอัพเกรดเฉพาะตัวที่คิดว่าเก่ง หรือ 4-5 ดาวที่สามารถอัพเกรดไปจนถึง 7 ดาว(ดาวส้ม)ได้ นอกนั้นไม่ค่อยจำเป็นครับ เปลืองทรัพยากร

ในเกมมีชุดแฟชั่นลิมิเต็ดที่ทำให้เอเจนต์ดูเท่ โหด และเพิ่มคุณสมบัติที่ช่วยให้เก่งขึ้นอีกแต่มีเฉพาะบางตัว จะไปหาจากไหนก็ลองดูครับน่าจะต้องเติมซื้อ

ระบบต่อสู้ PVP อารีน่าจะเป็นรูปแบบจัดอันดับตามคะแนนของผู้เล่นยิ่งชนะมากอันดับก็จะสูงขึ้น ยิ่งสูงก็จะเจอแต่ผู้เล่นเก่งๆ ความเก่งก็มีผลต่อคะแนนด้วย

หลังจากที่สุ่มไปหลายรอบ (มากกว่าในรูป) บอกได้ว่าเกมนี้สุ่มได้ตัวละคร 5 ดาวยากมาก ถ้าไม่นับว่าได้เพชรฟรี เติมเงิน 1,500 ได้เพชรประมาณ 3000 เพชร สุ่มแบบ 10 ครั้งได้ 3 รอบ ใน 3 รอบนี้อาจจะไม่ได้ 5 ดาวเลยก็ได้ครับ

แพ็กเติมเงินสุดคุ้ม โปร VIP คุ้มมากๆ ครับบอกไว้เลย แต่สำหรับคนที่ต้องการสุ่มหาเอเจนต์ 5 ดาวอาจจะต้องเติมซื้อเพชรแพ็กใหญ่เพราะคุ้มกว่าซื้อแพ็กเล็กมาก ส่วนแพ็ก Battle Pass ไม่ค่อยน่าสนใจ

ดาวน์โหลดเกม Idle Agents: Evolved

ดาวน์โหลดจาก Google Play