ONE PUNCH MAN: The Strongest เกมมือถือ Turn-Base RPG จากอนิเมะสุดฮิต

21 มิถุนายน 2020 1800

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในการอ่านมังงะหรือใช้เวลาส่วนใหญ่ไปการดูอนิเมะ คุณอาจจะไม่พลาดกับเรื่องโปรดยอดนิยมที่ทั้งสนุก ดุเดือด และปลดปล่อยอารมณ์ กับเนื้อเรื่องที่สุดเข้มข้นอย่าง ONE PUNCH MAN มังงะที่ยกให้พระเอกเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล ต่อยศัตรูทีเดียวเป็นอันพ่ายแพ้ไป และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเกมมือถือ ONE PUNCH MAN: The Strongest ที่โปรโมทเกมล่วงหน้าก่อนเปิดให้เล่นจริงเกือบๆ 3 เดือน

ดาวน์โหลดเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest

ดาวน์โหลดบน Google Play ดาวน์โหลดบน App Store

แนวการเล่นของเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest จะเป็นแนว Turn-Base RPG ต่อสู้สลับกันตามลำดับของทีมจะตีจนกว่าจะครบ ไม่มีการแทรกเทิร์นจากฝ่ายตรงข้าม เมื่อสะสมพลังเพียงพอฮีโร่จะปล่อยอัลติเมทซึ่งจะเป็นสกิลที่ตีรุนแรงกว่าปกติ รวมถึงเกจของพระเอกไซตามะ ถ้าเกจเต็มจะสามารถต่อยทีเดียวให้ตาย 1 ตัว

ภาพในเกมก็จะมีสไตล์การออกแบบอินเตอร์เฟซที่เรียบแต่หรู มีความลงตัว ดูคุ้นๆ คล้ายกับการออกแบบในเกม Harbingers อยู่เล็กน้อย มีดนตรีร็อคประกอบฉากที่เพิ่มความมันและเร้าใจ

ในเกมจะมีระบบสุ่มตัวละครให้ผู้เล่นสุ่มรับมากมายเกือบทั้งเรื่องยกเว้นตัวพระเอกไซตามะ จะมีระดับความเก่งและความหายากตั้งแต่ระดับ R จนถึง SSR โดยจะแบ่งตัวละครออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฮีโร่ มอนสเตอร์ และนอกกฎหมาย ซึ่งภายใน 3 ประเภทจะแบ่งเป็นกลุ่มอีก 4 กลุ่ม คือ Hi-Tech, Grappler, Duelist และ Esper แต่ละตัวละคร หรือตัวละครไหนที่เด่นๆ จะมีเสียงพากย์ประกอบ

การจัดทีมจะรวมฮีโร่มาจัดทีมทั้งหมด 6 ตัวด้วยกันโดยจะปลดล็อคจำนวนสมาชิกเพิ่มเมื่อเลเวลหลักของไอดีถึงตามที่กำหนด จัดวางฮีโร่ให้ครบ 4 กลุ่มและมีความสัมพันธ์กันจะได้รับบัพพิเศษช่วยให้ทีมมีสเตตัสเพิ่มขึ้น

เนื้อเรื่องในเกมจะดำเนินตามในอนิเมะ ต่อสู้ผ่านด่านไปเรื่อยๆ สะสมดาวให้ครบจะได้รับรางวัลหีบสมบัติ เป็นเศษฮีโร่และไอเท็มต่างๆ

ระบบอื่นๆ ภายในเกม เช่น ภารกิจรายวันสะสมคะแนนครบ 70 รับตั๋วสุ่มฮีโร่ระดับแรร์ฟรีวันละ 1 ใบ อารีน่า ไต่อันดับรับเพชรจำนวนมาก ด่านบอสพิชิตได้รับเศษบอสทันที และด่านต่อสู้อื่นๆ ที่จะปลดล็อคให้เล่นหลังจากเลเวลของไอดีถึงกำหนด

ผู้เล่นที่เล่นเกมครั้งแรกจะมีกิจกรรมรางวัลภารกิจ 7 วัน ผู้เล่นใหม่คนไหนที่เล่นครบ สะสมครบ 7 วันจะรับตัวละคร Sonic พลังเหนือเสียงได้ฟรี

รางวัลล็อกอิน 7 วันรับตั๋วสุ่มฮีโร่ฟรี อย่างละ 10 ใบไปเลย และยังรวมถึงรางวัลพิเศษอื่นๆ อีกเพียบ

รางวัลพิเศษเติมเงินครั้งแรกเพียง 0.99$ หรือประมาณ 30 บาท รับฮีโร่ระดับ SR ฟรีและแต่ละวันรับตั๋วสุ่มฮีโร่และอื่นๆ อีกมากมาย

คนไหนที่ชอบและอยากเล่นเกมนี้ก็สามารถดาวน์โหลดไปลองได้เลย ขนาดของเกมประมาณ 1.36 GB เล่นในมือถือไม่เปลืองแบต หรือจะโหลดมาเล่นบน PC ผ่านโปรแกรมอีมูเลเตอร์แอนดรอยด์ก็ดี