Sword & Soul เกมมือถือแนวเก็บเวล MMORPG 3D แฟนตาซีสไตล์จีนภาพสวยคมชัด

21 เมษายน 2020 1297

Sword & Soul เกมมือถือแนวเก็บเวล MMORPG 3D แฟนตาซีสไตล์จีนภาพสวยคมชัด จากค่ายเกม UU Games โดยเกมนี้จะเป็นเกมที่มีเน้นพลังการเล่นแบบออโต้เป็นหลัก ทั้งวิ่งทำเควส ต่อสู้มอนสเตอร์ และกดสั่งบ้างเป็นบางครั้งสามารถที่จะเล่นได้ตลอดทั้งวัน แต่หากใครที่เล่นใน PC เกมนี้ก็จะเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ไม่ค่อยมีเวลาด้วยเช่นกัน เพียงแค่เปิดเกมแล้วบอททิ้งไว้เลเวลก็จะขึ้นได้เรื่อยๆ ขึ้นง่ายต่างจากบางเกมที่ต้องทำเควสและกิจกรรมเป็นหลัก

ในเกมมีอาชีพให้เล่น 4 ตัวละคร ได้แก่ นักรบมีอาวุธประจำตัวคือดาบและโล่ นักดนตรีผู้ใช้อาวุธวงเดือน จอมยุทธ์นักกระบี่ และโลลิสาวน้อยเคียวโหด นอกจากเลือกตัวละครแล้วไม่สามารถเลือกสลับเพศได้ แต่หากเข้าเล่นเกมแล้วไม่ชอบสามารถย้ายอาชีพได้ภายหลัง

แรกเริ่มเซิร์ฟใหม่ ผู้เล่นจะได้ร่วมกิจกรรมและรับรางวัลฟรีมากมายรวมถึงรางวัลล็อกอินทั้งแบบรายวันและ 14 วัน ช่วยให้เล่นเกมได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น

จุดเด่นของเกมนี้ที่ยังไม่เคยเจอมาก่อนในเกมเก็บเวลแฟนตาซีจีนอื่นๆ ก็คือเกมนี้มีปีกที่ใช้บินได้จริง ไม่ได้ใส่ไว้เพียงแค่โชว์เท่ๆ เท่านั้น รวมถึงฟังก์ชันถ่ายรูปที่สามารถตั้งค่าได้ก่อนว่าจะตัดอะไรออกจากฉากบ้าง และเลือกฟิลเตอร์แบบต่างๆ ได้

ฉากการต่อสู้ในเกมไม่ถือว่าอลังการมากแต่ยังอยู่ในระดับที่พอใช้จนถึงค่อนข้างดี เอฟเฟกต์แสงสีก็ไม่ได้ฟุ้งฟิ้งเกินไป

ระบบภายในเกมมีหลากหลายช่วยให้พลังรบเพิ่มขึ้นสูงมากซึ่งก็สูงจนเวอร์เลยทีเดียวครับ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ อย่างเช่นพลังรอบสามแสนแต่ทำดาเมจมอนสเตอร์แค่หมื่น2หมื่น

ฟังก์ชันตีบวกอัตโนมัติตีบวกได้เรื่อยๆ เรียงเลเวลตามอุปกรณ์ที่สวมใส่จนกว่าเงินจะหมด ฝังอัญมณี ผังสัจจะ และผสานเพิ่มดาว

ระบบอัพขั้นปีกและอัพขั้นสัตว์ขี่ และรูปจำแลงหากปลดล็อคแล้วก็จะสามารถใช้แทนภาพของปีกและสัตว์ขี่เดิมได้ ในส่วนนี้บอกได้เลยว่าทั้งสวยและอลังการมาก

ระบบฝังการ์ดเพิ่มพลังรบโดยการ์ดจะได้รับจากการสุ่ม สุ่มฟรีวันละครั้ง ได้จากกิจกรรม และได้จากบอส

การจัดอันดับ ในส่วนนี้ก็จะไม่มีอะไรแค่จัดอันดับว่าเราจะอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่ของเซิร์ฟ และข้ามเซิร์ฟ ซึ่งผมเองก็เล่นบ้างเฉพาะเวลาว่างๆ เลยไม่ได้ติดอันดับกับเขา

เพื่อนช่วยรบตัวน้อย นอกจากเพิ่มพลังรบแล้วก็ยังช่วยต่อสู้กับเราด้วยมีสกิลที่แตกต่างกันไปทั้งสนับสนุนและโจมตี

ชุดแฟชั่น เกมนี้มีชุดแฟชั่นให้เปลี่ยนหลายชุดครับ ชุด อาวุธ ปีก สัตว์ขี่ และอสูรเทพ แรกๆ จะได้ฟรีจากกิจกรรมมาอย่างละหนึ่งชิ้น และส่วนใหญ่จะได้จากการเติม

กิจกรรมรายวัน อย่างที่บอกไปครับว่าเกมนี้มีกิจกรรมให้เล่นได้ทั้งวันบางกิจกรรมเข้าครั้งเดียวจบ บางกิจกรรมเข้าตามเวลาที่กำหนด หากพลาดกิจกรรมไหนผู้เล่นสามารถกู้คืนได้ในอีกวันถัดไป

นอกจากระบบที่ได้กล่าวมาแล้วยังมีระบบ PVP ระบบสำนัก ระบบคู่รัก และอีกมากมาย บางระบบต้องรอให้ปลดล็อคตามเลเวลด้วย

สุดท้ายก็จะเป็นการเติมเงินสำหรับเกมนี้เติมครั้งแรกเท่าไหร่ก็ได้ จะได้รับชุดแฟชั่นลิมิเต็ด อาวุธขั้น 4 สามดาว สิทธิ์ VIP ทองผูกมัด และกล่องไอเท็ม พร้อมกับ EXP*2 ให้ ถือว่าคุ้มมาก ส่วนใครที่ชอบแฟชั่นสวยๆ ก็เติมใส่เท่ๆ ได้ ซึ่งในเกมก็มีกิจกรรมเติมเงินสะสมเติมเยอะก็ยิ่งได้ของแรร์

หากใครสนใจก็ดาวน์โหลดไปเล่นได้เลย จะสนุกหรือไม่ก็อยู่ที่ความชอบส่วนตัวครับ คะแนนโหวตเฉลี่ยหรือความคิดเห็นส่วนตัวจากผู้เล่นคนอื่นจะเชื่อตามมากก็ไม่ดีต้องลองด้วยตัวเอง

ดาวน์โหลดเกม Sword & Soul

ดาวน์โหลดเล่นบน PC ผ่าน BlueStacks

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

ติดตามข่าวและข้อมูลเกมได้ที่
https://www.facebook.com/SwordandSoulTH