10 เกมมือถือแนว MOBA ที่จะพาคุณหัวร้อนไปพร้อมกับฤดูร้อน 2020

15 เมษายน 2020 4292

หากพูดถึงเกมแนวต่อสู้ที่ผสมผสานความเป็นแอคชันแบบมัลติเพลเยอร์เรียลไทม์ 5v5 แล้วเกมมือถือก็คงจะเป็นเกมที่เข้าถึงผู้เล่นได้มากที่สุดในปัจจุบัน เกมแนว MOBA นั้นเป็นเกมยอดฮิตมาตั้งแต่เกม PC แล้ว พอมีเกมให้เล่นในมือถือด้วยการควบคุมที่ง่ายและฟังก์ชันช่วยเหลือผู้เล่นแบบอัตโนมัติ ก็ยิ่งทำให้เล่นง่ายขึ้นไปอีก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมีคนที่เล่นแล้วติดจนลืมแฟนกันเลยทีเดียว

สำหรับช่วงนี้ที่หลายๆ คนต้องหยุดพักอยู่บ้าน เด็กๆ ปิดเทอม วัยทำงานที่ทำงานอยู่บ้านก็แอบพักมาเล่นเกมให้มันส์สะใจสักหน่อย หรืออาจจะหัวร้อนกว่าเดิมก็เป็นได้ ซึ่งเกมต่อไปนี้ก็จะเป็นแนวเดียวๆ กันหมดเลย ซึ่งเกมไหนจะสนุกหรือแปลกใหม่ผู้เล่นสามารถเลือกดาวน์โหลดมาลองเล่นกันได้เลย

1. Garena RoV : Arena of Valor
RoV เกมยอดฮิตติดอันดับหนึ่งมาเป็นระยะเวลานาน ด้วยความที่มีฮีโร่หลากหลาย มีโหมดการเล่นแบบต่างๆ มีระบบ Ranking เก็บแต้มยิ่งทำให้เล่นแล้วเลิกยาก เสริมด้วยฮีโร่ตัวใหม่ๆ สกินใหม่ๆ อีกมากมาย ปัจจุบัน RoV เป็นหนึ่งในเกม Mobile E-Sport ที่มีการจัดการแข่งขันโดยมีรางวัลเงิน และชื่อเสียงในวงการนักเล่นเกม

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

2. Mobile Legends: Bang Bang
เกมนี้คนเล่นเยอะกว่า RoV หลายเท่า Mobile Legends: Bang Bang เกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้เล่นเกมมือถือทั่วโลก ซึ่งก็เป็นหนึ่งในอีกเกมที่ถูกนำมาจัดการแข่งขัน Mobile E-Sport ที่นำมาเป็นอันดับสองก็เพราะว่าในไทยเกม RoV นั้นดังกว่านั่นเอง ส่วนคุณภาพเกมรับรองว่าเด็ดไม่แพ้ใคร

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

3. Onmyoji Arena
Onmyoji Arena เป็นอีกหนึ่งเกมจากค่าย NetEase Games หากว่าคุณยังจำได้ Onmyoji นั้นเคยมีชื่อเป็นเกมยอดนิยมในแนว RPG วางแผนมาก่อน พอกระแส MOBA นั้นหยุดไม่อยู่ทางค่ายก็ได้สร้างเกมนี้ขึ้นมาตามกระแสนิยมจากผู้เล่น ช่วยเพิ่มความหลากหลายของการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น และผลก็คือเกมนี้ก็สามารถดึงดูดส่วนแบ่งผู้เล่นเกมแนวนี้มาได้เป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับเกม Marvel Super War

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

4. MARVEL Super War
Marvel และ NetEase Games จับมือกันเพื่อจำลองโลกที่อัดแน่นไปด้วยพลังงานสร้างสรรค์ที่ไม่หยุดนิ่งและน่าตื่นตาตื่นใจของจักรวาล Marvel ให้มาอยู่ในหน้าจอขนาดเล็กได้อย่างตรงตามแบบฉบับ โดยดึงเหล่าฮีโร่ขวัญใจผู้เล่นมากมายเข้ามามีบทบาทภายในเกม เช่น ธอร์, ไอรอน แมน, กัปตัน มาร์เวล, สไปเดอร์แมน, เดดพูล และเหล่าฮีโร่เอ็กซ์เมนอีกมากมาย

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

คงจะมีอยู่บ้างสำหรับผู้เล่นที่เบื่อกับรูปแบบตัวละครเดิมๆ ที่เคยเล่นมาแล้ว รู้สึกว่าอะไรเดิมๆ จากเกมเดิมๆ มันน่าเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนมาเล่นเกมแนวเดียวกัน แต่มีฮีโร่ใหม่ๆ สกิลใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นอีกคงจะสนุกและเพลินขึ้นอีกไม่น้อย

5. Survival Heroes – MOBA Battle Royale
Survival Heroes เกมที่เคยเป็นกระแสดังอยู่ช่วงหนึ่ง ด้วยรูปแบบการเล่นที่ผสมผสาน ระหว่าง RPG MOBA กับกฎกติกาการเล่นในแบบ Battle Royale ที่ผู้เล่นหลายๆ คนคุ้นเคยในเกม PUBG สกิลและความสามารถขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่สวมใส่ไม่ยึดติดกับตัวละครสร้างความตื่นเต้นและประทับใจในความแปลก แตกต่างออกมา เป็นเกมที่เล่นเพลินๆ ได้ หัวร้อนได้เช่นกัน

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

6. Legend of Ace
Legend of Ace เป็นหนึ่งในเกมตัวเลือกที่แตกต่าง โดยเกมได้โปรโมทว่าเกมนี้จะใช้เวลาเล่นอยู่ในเกมเพียง 10 นาทีเท่านั้น เพื่อความรวดเร็ว ผู้เล่นบางคนอาจจะมีเวลาไม่มากสำหรับการเล่นเกมที่ต้องใช้อย่างน้อย 20-30 นาที แต่สำหรับเกมนี้แล้วไม่จำเป็นต้องนานถึงขนาดนั้น นอกจากนี้เกม Legend of Ace ก็ไม่ถือว่าจะดูแย่กว่าเกมด้านบน ไม่ใช่เกมโหลดมาเก็บไว้แล้วพูดว่าไว้มีเวลาว่างก่อน

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

7. Vainglory
เกมที่เล่นข้ามแพรตฟอร์มได้โดยไม่จำกัดว่าคุณจะเล่นใน PC หรือในมือถือ ก็สามารถเชื่อมต่อเพื่อนและผู้เล่นอื่นๆ เข้ามาจอยน์กันได้ หากอยากจะเล่นเกมในแบบที่หลุดออกจากโลกมนุษย์อย่างเราๆ โลกแห่งจิตนาการที่ถูกถ่ายทอดออกมาจากหนังหรือเกมที่อิงเรื่องราวต่างๆ ในประวัติศาสตร์ สำหรับเกมนี้แล้วคุณอาจจะไม่รู้จักใครเลย ในเกมคุณจะได้เจอกับฮีโร่แปลกๆ ที่ไม่ซ้ำใคร ภาพสวยงาม การต่อสู้ที่แตกต่างออกไป สร้างตามตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

8. Heroes Evolved
หนึ่งในเกมโมบ้า 5v5 บนมือถือ ที่สมดุลและสมจริง สัมผัสประสบการณ์จริงเต็มรูปแบบที่ให้ความแตกต่างแปลกตาจากฮีโร่มากกว่า 50 ตัว ให้คุณได้เลือกเล่น ไม่แน่ว่าเกมนี้อาจจะกลายเป็นเกมโปรดที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาแล้วก็เป็นได้

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

หากคุณคิดว่าเกมแนว MOBA บนมือถือก็คงจะคล้ายๆ กันหมด ไม่ว่าจะเป็นภาพในเกมหรือลักษณะสายของตัวละครแล้ว ลองมาดูเกมเหล่านี้อาจจะเปลี่ยนมุมมองในการเล่นเกมของคุณใหม่อีกครั้ง แม้ว่าจะเป็นเกมที่เล่นคล้ายๆ กัน แต่ก็ถือว่าแวกทุกความรู้สึกที่เคยผ่านมา

9. Extraordinary Ones: 5V5 MOBA
Extraordinary Ones เกม MOBA แนวอนิเมะ ภาพในเกมเป็นการ์ตูนอนิเมะ ที่สร้างออกมาไม่ได้ด้อยค่ากว่าเกมภาพแฟนตาซี 3D เลยแม้แต่น้อย พร้อมเสียงพากย์ที่มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับญี่ปุ่น เปิดประสบการณ์การเล่นเกมในรูปแบบหลากหลาย และสกิลสุดเท่ บดขยี้ศัตรูของคุณในแบบเรียลไทม์การต่อสู้ 5v5 พิชิตสนามรบแห่งนี้ได้อย่างเหนือชั้น พร้อมระบบต่างๆ ในเกมอีกมากมาย

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

10. Legend of Kingdoms
ถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบสามก๊กเอามากๆ เกมนี้ต้องเป็นอีกเกมที่คุณไม่ควรพลาด เพื่อจัดว่าเกมนี้จะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ในเกมโปรดแนวสามก๊กของคุณ Legend of Kingdoms สร้างขึ้นเพื่อรวมเหล่าขุนพลสามก๊กที่โดดเด่นมาลงสนามในการต่อสู้แบบ MOBA ซึ่งมันอาจจะไม่ได้มีตัวละครเหมือนกับแบบดั้งเดิมเปะๆ ก็อยู่ที่จินตนาการ และก็เป็นเกมสุดท้ายที่เอามาแนะนำ

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store

เกมเก่าๆ ที่เคยเล่นผ่านมา หรือบางคนอาจจะไม่เคยสนใจจะโหลดมาเล่นเลยด้วยซ้ำ เพียงแค่เห็นรีวิวจากผู้เล่นคนอื่นก็รู้สึกว่าไม่น่าโหลดมาเล่นแล้วในขณะนี้ อย่างน้อยก็เคยเป็นเกมที่ได้รับความนิยมในช่วงเวลาหนึ่ง สำหรับบางเกมอาจจะไม่มีการปรับปรุงแก้ไขบ่อยครั้งนัก จึงทำให้แก้ไขปัญหาไม่ทันทีหรือไม่ได้ดีเท่าที่ควร แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหลายๆ ตัวเลือกที่ผมมองว่านี่แหล่ะเกม