A3: Still Alive เกมมือถือ MMORPG ภาพสวยคมชัด เปิดให้บริการแล้วในไทย

15 พฤศจิกายน 2020 1337

A3: Still Alive เกมมือถือ MMORPG และ Battle Royale หรือ Real-time Survival เปิดให้บริการในไทยแล้วโดยค่ายเกม Netmarble

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนครับว่าเกม A3: Still Alive เกมนี้จะพัฒนาด้วย Engine เดียวกันกับหลายๆ เกมอย่างเช่น Lineage2 Revolution หรือ Blade&Soul Revolution หากคุณเคยผ่านการเล่นเกมที่กล่าวมามันจะมีความคล้ายคลึงกันในเรื่องของกราฟิก แต่เทกเจอร์ หรือรายละเอียด องค์ประกอบก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละเกม ซึ่งเกม A3: Still Alive ก็ทำออกมาได้พอดีๆ ไม่ดาร์คมากเหมือน Blade&Soul Revolution ใครที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้ผมแนะนำครับ

ดาวน์โหลดเกม A3: Still Alive

ดาวน์โหลดเกมสำหรับ Android ดาวน์โหลดเกมสำหรับ iOS

ดาวน์โหลด LDPlayer สำหรับติดตั้งเกมเล่นบน PC

เกม A3: Still Alive โดยหลักๆ จะเป็นการเล่นแบบ MMORPG ทำภารกิจตามเนื้อเรื่องหลัก ภารกิจรอง ผจญภัย ตีมอนสเตอร์ หาไอเทม เก็บเลเวลไปเรื่อยๆ มีอาชีพทั้งหมด 5 อาชีพ ได้แก่ เบอร์เซอร์เกอร์, เทมพลาร์, วิซาร์ด, แอสซาซิน และอาร์เชอร์ แต่ละอาชีพก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันออกไป และเพศที่ล็อคไว้

นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการเล่นอีกแบบก็คือการเล่นแบบ Battle Royale ซึ่งจะเป็นการต่อสู้กันเองภายในแมพ มีผู้เล่นเข้าร่วมมากสุด 30 คน แผนที่จะถูกทำให้มืดทึบ ผู้เล่นจะเริ่มต้นเกมด้วยทุกอย่างที่เท่ากัน แตกต่างกันแค่อาชีพที่เลือกลงไปเล่น มีมอนสเตอร์ให้ตี มีป้อม และผู้เล่นต้องเก็บเลเวลหาของ ทักษะต่างๆ เพื่อใช้สู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ แมพจะมีเดตโซนหรือ วงหดเข้าเรื่อยๆ จนเหลือผู้รอดคนสุดท้ายคนนั้นก็จะเป็นผู้ชนะ

ระบบภายในเกมผู้เล่นจะได้โซลลิงเกอร์ เรียกว่าเป็นผู้ช่วยในการต่อสู้กับมอนสเตอร์ มีสาย มีระดับความเก่ง และสามารถจัดทีมเพื่อสลับลงมาช่วยได้มากถึง 3 ตัว เราสามารถอัปเกรด อัปเลเวล อัปสกิล เพิ่มค่าพลังรบให้กับโซลลิงเกอร์ได้

ในช่วงแรกๆ จะมีคนเล่นกันเยอะ รวมทั้งมีกิจกรรมภายในเกมที่ทำให้คนเล่นกันเยอะมากๆ แม้ว่าจะดูวุ่นวายเต็มไปด้วยเอฟเฟกต์ของสกิล แต่ก็ถือว่าสนุกให้บรรยากาศที่น่าจดจำ

A3: Still Alive มีฟังก์ชันพักหน้าจอประหยัดพลังงาน ทำให้เวลาที่ผู้เล่นบอทไว้ไม่ได้แตะหน้าจอนานๆ ก็จะมีภาพพักหน้าจอให้เห็น เมื่อเลื่อนเข้ามาดูเกมจะมีฟังก์ชันอีกตัวที่บอกว่าเราได้รับอะไรไปบ้างในช่วงเวลาที่พักหน้าจอ

ระบบการถ่ายภาพในเกม ถือว่ามีครบตามมาตรฐาน สามารถเลือกฟิลด์เตอร์ต่างๆ เพื่อทำให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นสวยงาม

ถ่ายออกมาแล้วรูปก็จะประมาณนี้

มีหน้ารวมเมนูต่างๆ สำหรับเข้าไปแต่ละหน้าต่างภายในเกม

สำหรับผู้เล่นใหม่สายฟรี หากสะสมเพชรฟ้าไว้ระดับหนึ่งแนะนำว่าให้นำมาซื้อขยายช่องเก็บของจะดีกว่าเอาไปสุ่มของครับ แรกๆ เลเวลไวของสวมใส่ก็ไม่จำเป็นต้องสุ่มหาอันที่ดีๆ ก็ได้

สำหรับเกมนี้ผมก็ลองเล่นมาได้ 2 วันแล้ว สามารถเข้าใจระบบการเล่นได้มาค่อนข้างจะเยอะ เป็นเกมที่เล่นง่าย เข้าใจง่าย แต่อาจจะใช้เวลาในการเล่นในช่วงแรกๆ นานหน่อย ใครที่มีคอมแรงๆ สามารถดาวน์โหลด LDPlayer โปรแกรมเล่นเกมมือถือบน PC มาเล่นได้เลยครับ