Smithing Master เกมช่างตีเหล็กในตำนาน

8 พฤศจิกายน 2023 180

Smithing Master เกมนี้ผมตั้งชื่อว่า เกมช่างตีเหล็กในตำนาน เป็นเกมสวมบทบาท rpg และผสมผสานกับแนวการเล่น idle นิดๆ หน่อยๆ ในการตีเหล็ก เป็นเกมที่เล่นบนมือถือในแนวตั้ง สาเหตุที่เอามาแนะนำก็เพราะว่าเป็นเกมที่เล่นแล้วเพลินดีครับ สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวในแบบนักรบแฟนตาซี ทั้งชุด อาวุธ ปีก เท่ๆ เลยล่ะ อีกอย่างก็เป็นเกมที่สามารถเล่นในระยะยาวได้ มีด่านเนื้อเรื่อง มีบอส มีมอนสเตอร์ประหลาดให้ได้เจอกัน

ดาวน์โหลดบน Google Play ดาวน์โหลดบน App Store

ดาวน์โหลดเล่นบน PC

การเล่นเกมเริ่มต้นจะมีความขี้เกียจในการเล่นอยู่บ้าง เพราะเกมจะกำหนดให้เราต้องเล่นกดมือตีเหล็กไปจนกว่าจะอัปเกรดทั่งเหล็กให้สามารถตีแบบออโต้ได้ หัวใจหลักของเกมอยู่ที่ทั่งนี้เลย หากเลเวลสูงก็ยิ่งมีโอกาสสร้าง ชุด อาวุธ ที่มีระดับสูงและหายากมากขึ้น

สิ่งที่จะทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นส่วนหนึ่งก็จะอยู่ที่ชุดและอาวุธเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีสมบัติหรือฟังก์ชันอื่นๆ เช่น สมบัติ อาติแฟค อัญมนี และสัตว์ร่วมต่อสู้ที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันมีผลต่อการชนะการต่อสู้อย่างมาก

ระบบภายในเกมออกแบบมาค่อนข้างดี โดยระบบส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันแทบทุกเกม เช่น การผจญภัยผ่านด่าน ต่อสู้ในดันเจี้ยน ตีบอส กิลด์ และระบบอัปเกรดอาวุธและเครื่องสวมใส่ต่างๆ

การต่อสู้ในด่านเนื้อเรื่องจะทำให้เราผ่านภารกิจของเกมและช่วยในการปลดล็อกบางฟังก์ชันได้ แต่ไม่มีผลในการเพิ่มเลเวล ส่วนด่านในระบบดันเจี้ยนจะช่วยให้ผู้เล่นได้รับไอเทมเพื่อนำมาอัปเกรดสิ่งต่างๆ และได้รับเหรียญเพื่อนำมาใช้ในการซื้อของในร้านค้า

สุดท้ายเพื่อไม่ให้น่าเบื่อในเกมยังมีสถานที่วัดพลังต่อสู้โดยการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นว่าใครจะแน่กว่ากันบนอารีน่า อย่ามองเพียงแค่ว่าค่าพลังของเราเยอะแล้วจะชนะคนอื่นที่น้อยกว่าได้ทั้งหมด เพราะบางคนมีสเตตัสที่เน้นไปด้านใดด้านหนึ่งอาจจะทำให้เราแพ้ทาง หรือบางคนมีสัตว์เลี้ยงที่เก่งจนทำให้เราแพ้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ในเกมยังมีระบบขุดแร่ (ขุดมือ) ถ้าขุดออโต้ต้องเติมเงิน ก็เป็นอีกอารมณ์หนึ่งที่เพิ่มความแตกต่างเข้าไปในตัวเกมนี้เช่นกัน

ยังมีอีกที่ผมไม่ได้กล่าวถึงมากมาย รอให้ผู้เล่นที่สนใจจะเล่นเข้าไปเจอกันในเกม และหวังว่าเกมนี้จะเป็นหนึ่งในเกมที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน