CRISIS: S เกมมือถือ MMORPG ภาพ 3D เปิดใหม่อีกหนึ่งจากค่ายเกม EFUN

24 เมษายน 2020 895

CRISIS: S เกมมือถือ 3D MMORPG ฉากเกมแนว Sci-fi เกมใหม่จากค่าเกม EFUN company limited ซึ่งเป็นค่ายเกมที่มีเกมแนว MMORPG แตกต่างจาก MMORPG แฟนตาซีจีนค่ายอื่นๆ ตรงที่ภาพในเกมจะทำออกมาได้ดีกว่า ดูมีระดับมีความพิถีพิถันกว่า อย่างเช่น FIN World, Rage of Gods (ROG) และ Awakening of Dragon บังเอิญว่าสองเกมหลังนี้ผมเคยเล่นและนำมารีวิวไปแล้ว

สำหรับเกม CRISIS: S นี้ภาพในเกมก็จะเป็นอีกแบบที่มีความคมชัด ตัวละครสวยเท่ สามารถปรับแต่งทรงผม สีผม สีชุด สีและลายดวงตา เปลี่ยนรอยสักได้ แม้แต่ NPC ในเกมก็ทำออกมาสวย ทำให้เป็นเกมที่น่าเล่นอย่างมาก ภายในเกมจะมีอยู่แค่ 2 ตัวละครเท่านั้น เป็นตัวผู้ชายกับตัวผู้หญิงมีอาวุธประจำตัวเป็นดาบและปืนคล้ายๆ กัน เล่นยาวๆ ไปจนเลเวล 400+ เลยทีเดียว

เมื่อเข้าสู่เกมแล้วจะดำเนินภารกิจตามเนื้อเรื่อง เป็นภาษาไทยสามารถอ่านไปด้วยเล่นไปด้วยได้ โดยการเล่นในช่วงต่างๆ จะเป็นรูปแบบอัตโนมัติ แม้ว่าจะมีช่วงที่ต้องคุยหรือรับของจะมีเวลานับถอยหลังและเริ่มออโต้ต่อไป

เอฟเฟกต์การต่อสู้ การใช้สกิลทำออกมาพอใช้ได้ไม่ถึงกับอลังการงานสร้าง และสกิลมาเร็วจบไวเกินไป ตัวเลขขึ้นแปลกๆ มอนสเตอร์มีความแปลกใหม่ ล้ำสมัย เข้ากับแนวเนื้อเรื่องของเกม ไวรัสโรคระบาด ปีศาจ อะไรพวกนี้

ระบบภายในเกมส่วนใหญ่จะคล้ายๆ กับเกม MMORPG เกมอื่นๆ เช่น พลังรบ การผลิต ผสม อัพเลเวลสกิล ระบบอัพเกรด ปีก สัตว์ขี่ และอื่นๆ ใช้วัตถุดิบในการอัพขึ้นขั้น ใช้เงินในการตีบวกเยอะมาก กิจวัตรประจำวัน ลงดันเจี้ยน กิจกรรมตลอดทั้งวัน

สวัสดิการ หรือรางวัลความสำเร็จต่างๆ มีแจกให้เมื่อเล่นไปถึงตามเงื่อนไขเลเวล สำหรับของที่แจกก็ไม่ได้หรูหราอะไร และเงื่อนไขเล่นสะสมวันก็จะมีแจกไอเท็มที่ดีกว่าเล็กน้อย

ของสะสมแฟชันประเภทปีก และสัตว์ขี่ทำออกมาได้สวยงามมาก ปีกมีแสงออร่าวิบวับระยิบระยับดูไม่เวอร์จนเกินไป สัตว์ขี่ก็จะเป็นพวกมอเตอร์ไซค์ ยานบินล้ำสมัยแต่จะได้ใช้ก็ต่อเมื่ออัพเกรด VIP บัตรรายปีเป็นต้น

และที่แปลกไปกว่านั้นยังไม่มีเกมไหนทำขึ้นมาก็คือเอฟเฟกต์รอยเท้าที่มีหลากหลายแบบวิ่งแล้วดูเพลินๆ

ข้อเสียของเกมนี้ที่ผมสังเกตและรู้สึกขัดใจมากก็คือ พื้นหลังข้อความประกาศมันแสดงอยู่ตลอด พอจะถ่ายรูปในเกมก็ติดมันมาทุกรูป จะทำภาพสวยๆ ก็ไม่ได้เลย

สุดท้ายเป็นแพ็กเติมเงิน สำหรับสายเปย์ ยิ่งเติมแน่นอนว่ายิ่งได้เปรียบ โปรเติมเงานมีของรางวัลให้มากมาย ทั้งของรางวัลจาก VIP เติมเงินสะสม รวมถึงเติมแล้วลงทุนในเกมก็จะได้กำไรมากยิ่งขึ้น ส่วนแพ็กเพชรจะมีราคาตั้งแต่ 30 บาท ไปจนถึง 3000 กว่าบาท

ส่วนคนงบน้อยเติมพอประมาณเอาแค่รางวัลเติมครั้งแรกก็พอครับ สำหรับสายฟรีก็อย่าน้อยใจว่าไม่ยุติธรรมเลยสู้คนเติมไม่ได้ เพราะรูปแบบเกมมันเป็นแบบนี้ไม่ได้บังคับให้เติม เล่นเท่าที่เล่นได้ อะไรที่หัวร้อนง่ายต้องเจอกับสายเปย์ก็ให้เลี่ยงไปครับ

ดาวน์โหลดเกม CRISIS: S

ดาวน์โหลดเกม CRISIS: S เล่นบน PC ผ่าน BlueStacks คลิกที่นี่!!

ดาวน์โหลดจาก Google Play ดาวน์โหลดจาก App Store