กิจกรรมโถงฮีโร่ การ์กอยล์ 4 ดาว ธาตุแสง เกม Summoners War

14 มกราคม 2021 978

กิจกรรมโถงฮีโร่ระดับ 4 ดาว แสงมืดตัวแรกของปี 2021 นั่นก็คือ การ์กอยล์ หรือ ฟีนาก้า มอนสเตอร์ธาตุแสงที่หาได้จากการซัมมอนคัมภีร์แสงมืดเท่านั้น การ์กอยล์แสงตัวนี้จะว่าเก่งก็ไม่ใช่ จะว่าไม่เก่งเลยก็ไม่เชิง ขึ้นอยู่กับว่าจะใส่รูนอะไร จัดทีมกับมอนสเตอร์ตัวไหน และสู้กับศัตรูแบบไหน ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดุร้ายน่ากลัว ใครเห็นก็กลัว

การ์กอยล์แสง เป็นมอนสเตอร์สายป้องกัน มีจุดเด่นที่พลังป้องกันสูง (เพราะใส่รูนเน้นสเตตัสป้องกัน) สามารถใช้ป้องกันอารีน่าและในสงครามกิลด์ รวมถึงใช้เป็นทีมบุกได้ ด้วยการเป็นตัวล่อเป้าหากฝ่ายศัตรูมีมอนสเตอร์ธาตุมืด มีสกิลผู้นำที่เพิ่ม HP 40% ให้กับมอนสเตอร์ธาตุแสง ช่วยให้เพื่อนในทีมมีเลือดเยอะถึกขึ้น

รายละเอียดสกิลมีดังนี้

สกิลที่ 1 : Stone Claws โจมตีศัตรู เพื่อสร้างความเสียหายที่เพิ่มขึ้นตามพลังป้องกันของตนเอง และมีโอกาส 30% ที่จะทำให้ศัตรูมึนงงเป็นเวลา 1 เทิร์น นอกจากนี้ยังเพิ่มพลังป้องกันให้ตนเองอีก 30% (สามารถสะสมได้ถึง 5 ครั้ง)

สกิลที่ 2 : Earth Strike สร้างความเสียหายแก่ศัตรูทั้งหมดเป็นสัตส่วนกับพลังป้องกันของตนเอง แต่ละครั้งจะมีโอกาส 80% ที่จะยั่วยุศัตรูเป็นเวลา 1 เทิร์น จากนั้นคุณจะกลายเป็นรูปปั้นหินจนกว่าเทิร์นถัดไปจะเริ่มขึ้น คุณจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ในขณะที่เป็นรูปปั้นหิน แต่คุณจะได้รับภูมิคุ้มกันต่อเอฟเฟกต์อัมพาตและจะได้รับความเสียหายน้อยลง 30% เมื่อหลุดพ้นจากสถานะรูปปั้นหินแล้ว ก็จะฟื้น HP ของตนเอง 10%

สกิลที่ 3 : Statue of Trial (ติดตัว) เมื่ออยู่ในสถานะรูปปั้น จะเพิ่มเวลาคูลดาวน์สกิลของเป้าหมายที่โจมตีคุณ เป็นเวลา 2 เทิร์น เวลาคูลดาวน์นั้นอาจจะเพิ่มไปมากกว่าเวลาสูงสุด (ยกเว้นบอส)[เอฟเฟกต์อัตโนมัติ]

สกิลผู้นำ : เพิ่ม HP ให้พรรคพวกธาตุแสง 40%

กำหนดการกิจกรรม
วันที่ 15 ม.ค. 2564 เวลา 12.00 น. – วันที่ 17 ม.ค. 2564 เวลา 24.00 น. ตามเวลาประเทศไทย (สำหรับเซิร์ฟ Global จะมาช้ากว่า)
– โถงฮีโร่จะเปิดในดันเจี้ยนไครอสตลอดช่วงกิจกรรม
– เคลียร์โถงฮีโร่และสะสมชิ้นส่วนซัมมอนเพื่อซัมมอน [การ์กอยล์] 4★ ธาตุแสง

วิธีการเข้าร่วม
1) เข้าไปที่โถงฮีโร่
พิกัด: [ต่อสู้] – [ดันเจี้ยนไครอส] – [โถงฮีโร่]

2) เคลียร์โถงฮีโร่
– โถงฮีโร่ประกอบไปด้วย 10 ด่าน
– ปริมาณพลังงานที่ต้องใช้จะเท่ากันทั้ง 10 ด่าน และการเคลียร์แต่ละด่านจะให้ชิ้นส่วนซัมมอน 25 ชิ้น
– ไม่สามารถเคลียร์ด่านซ้ำได้
(รวมชิ้นส่วนซัมมอนที่จะได้จากการเคลียร์ทั้ง 10 ด่าน = 250 ชิ้น)

3) สะสมชิ้นส่วนซัมมอนเพื่อซัมมอน [การ์กอยล์] 4★ ธาตุแสง
ต้องใช้ชิ้นส่วนซัมมอน 50 ชิ้นในการซัมมอน

วิธีการซัมมอนมอนสเตอร์
สะสมชิ้นส่วนซัมมอนให้ครบและไปที่แท่นซัมมอนจะมีปุ่มใหม่ปรากฏขึ้นมาในเมนูซัมมอน (สิ่งที่ต้องใช้: ชิ้นส่วนซัมมอน 50 ชิ้น)

ติดตามข่าวและกิจกรรมใหม่ๆ ของเกม Summoners War ได้ที่
https://www.facebook.com/OfficialSummonersWarThailand/