Lords Hooray: Legends of Legion เกมมือถือแนวยุทธศาสตร์ ต่อสู้กันระหว่าง 2 ฝ่าย

9 สิงหาคม 2020 881

Lords Hooray: Legends of Legion เกมมามือถือใหม่จากค่ายเกม Kingstar Games Limited ที่พึ่งเปิดให้บริการผ่าน Google Play เมื่อเร็วๆ นี้ ได้รับคะแนนโหวต 4.8 จากยอดผู้ร่วมโหวตประมาณ 200 คน ถือว่าเริ่มต้นได้ดี แต่น่าจะตกลงในภายหลัง สำหรับเกมนี้ยังคงเปิดให้เล่นบนมือถือระบบปฏิบัติการ Android อยู่เท่านั้น สำหรับท่านใดที่ใช้ Apple iOS ก็อดใจรอกันต่อไปครับ

ดาวน์โหลดเกม Lords Hooray: Legends of Legion

ดาวน์โหลดบน Google Play

เกม Lords Hooray: Legends of Legion เป็นเกมแนวยุทธศาสตร์ วางแผนการรบ ปะทะกันระหว่าง 2 ฝ่าย ภาพในเกมจะเป็นลายเส้นการ์ตูน มุมมองการเล่นจะเป็นแบบ 2มิติ (หากใครเคยเล่นเกม Line Ranger มาก่อนน่าจะนึกออก) ต่อสู้ผ่านด่านไปเรื่อยๆ

ตัวละครในเกมจะเรียกว่าฮีโร่ ฮีโร่จะมีทั้งหมด 5 ฮาลิดอม ได้แก่ มนุษย์ ออค เอลฟ์ ปีศาจ และทุ่งน้ำแข็ง มีระดับธรรมดาไปจนถึงระดับตำนาน เรียงตั้งแต่สีขาวไปจนสีส้ม นอกจากนี้ยังมีป้อมปราการที่เป็นหัวใจหลักของฝ่ายเรา หากป้อมฝ่ายใครโดนโจมตีพังก่อนก็จะเป็นฝ่ายแพ้ไป

ฮีโร่แต่ละตัวมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน มีระดับในกองทัพที่แตกต่างกันด้วย สามารถอัปเลเวล และอัปเกรดดาว เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งได้

ในทีมผู้เล่นจะสามารถเลือกฮีโร่ระดับบอสได้ 1 ตัว และฮีโร่ระดับหัวหน้า 2 ตัว และฮีโร่ระดับลูกน้องอีก 2 ตัว ตัวบอสจะใช้เวลาคูลดาวน์ในการสร้างนานที่สุดและใช้ทรัพยากรในการสร้างนานที่สุด

การต่อสู้จะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายวิ่งเข้าปะทะกันทีมไหนมีฮีโร่หรือทหารที่อ่อนแอกว่า หรือสร้างออกมาช้าก็จะโดนอีกฝ่ายดันไปจนถึงป้อม

ในเกมมีแจกพลังงาน แจกเพชรวันละ 6 รอบ รอบแรกฟรี รอบต่อไปฟรีแต่ต้องดูโฆษณา

สำหรับเริ่มต้นเกมเกมนี้จะแจกกุญแจทองที่ใช้ในการสุ่มฮีโร่แบบหีบตำนาน ซึ่งผู้เล่นมีโอกาสสุ่มได้ตัวระดับอ่อนสุดไปจนถึงระดับแรร์เลย แม้ว่าโอกาสจะน้อยแต่ผมก็ได้มาแล้วจากการสุ่มไป 30 ครั้ง

สุดท้ายเกมนี้ก็ยังมีจุดที่ไม่สมบูรณ์อยู่บางส่วน อย่างเช่น การแปลภาษาไทยยังผิดเพี้ยนไปบ้าง อ่านแล้วตลก ขำๆ รวมถึงเสียงเอฟเฟกต์ประกอบเกมไม่ค่อยเข้ากับตัวเกม ไม่มีเสียงเวลาต่อสู้ทำให้เกมดูจืดชืด เข้าไม่ถึงอารมณ์การเล่น ส่วนองค์ประกอบอื่นๆ ภาพรวมทั้งเกมแล้วถือว่าอยู่ในระดับดี เล่นเพลินๆ ไม่แน่ใจว่าหลังๆ จะมีระบบออโต้ให้ด้วยหรือไม่ เพราะตอนนี้ยังเล่นไปไม่ไกลมาก