Summoners Era เกมซัมมอนเนอร์ Idle RPG เล่นยาวๆ บนมือถือ

30 กรกฎาคม 2020 1891

Summoners Era เกมมือถือแนว Idle RPG สะสมฮีโร่รวมทีมต่อสู้ ผจญภัย และผ่านด่าน ในเกมจะแบ่งเป็นซัมมอนเนอร์และฮีโร่ โดยซัมมอนเนอร์จะเปรียบเสมือนตัวหลักของไอดี ส่วนฮีโร่จะเป็นตัวหมากที่เราสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมให้ทีมเป็นไปในแบบของเรา

ดาวน์โหลดเกม Summoners Era – Arena of Heroes

ดาวน์โหลดบน Google Play ดาวน์โหลดบน App Store

ในเกมตอนนี้จะมีฮีโร่อยู่ 132 ตัว มีตั้งแต่ระดับ 1 ดาวไปจนถึง 5 ดาวแท้ สำหรับฮีโร่ 5 ดาวแท้สามารถวิวัฒนาการไปจนถึง 7 ดาว และเพิ่มเลเวลได้สูงสุด 140 เลเวล แบ่งเป็นกลุ่ม 6 กลุ่มหรือธาตุ ได้แก่ น้ำ, ไฟ, อันเดด, ไม้, ศักดิ์สิทธิ์ และมืด แบ่งตามความชำนาญได้ 5 กลุ่ม ได้แก่ นักเวทย์, นักรบ, นักบวช, นักฆ่า และนักล่า

วิธีการเล่นเกม Summoners Era จะไม่แตกต่างจากเกม Idle RPG เกมอื่นๆ โดยผู้เล่นจะต้องสุ่มกาชา สะสมฮีโร่เก่งๆ อัปเลเวล วิวัฒนาการ สวมใส่อาวุธและชุดเกราะ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับฮีโร่

จัดฮีโร่ลงประจำตำแหน่งได้ 5 จุด แต่ละกลุ่มแต่ละตัวจะมีความสัมพันธ์กัน ช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์ให้ทีมเก่งขึ้น ต่อสู้ผ่านด่านไปเรื่อยๆ

ด่านที่ผ่านแล้วจะกลายเป็นด่านฟาร์มแบบออฟไลน์ ให้ทรัพยากรและให้เลเวลของไอดี

ระบบภายในเกมก็มีแบบที่ซ้ำๆ กับเกมอื่นในแนวนี้ เช่น อารีน่า, ดันเจี้ยน, ด่านทรัพยากร, ร้านค้า, ร้านผสมอุปกรณ์, ระบบกิลด์, หอคอย, อัญเชิญฮีโร่ และระบบอื่นๆ ที่จะปลดล็อคในภายหลัง

เกมนี้ผมเล่นไปแล้วระยะหนึ่ง เป็นเกมที่ใช้เวลาเล่นต่อเนื่องน้อยมาก แต่มันเป็นเกมที่ต้องใช้ระยะเวลาในการเล่นนานมาก ซึ่งอาจจะเป็นเดือนๆ หรือมากกว่านั้น กว่าจะเก่งถึงขั้นที่มีตัวฮีโร่อย่างน้อย 1 ตัวเลเวลตัน 140

การสุ่มฮีโร่ในเกมนี้มีเรท 5 ดาวแท้ถือว่าได้ยาก และการจะวิวัฒนาการเพิ่มดาวจำเป็นจะต้องใช้ฮีโร่หลายตัวที่มีระดับต่างกันซึ่งทำให้ยากขึ้นอีก

รางวัลเช็คอินก็ถือว่าแจกหนักอยู่เหมือนกัน

ภาพภายในเกมเป็นแบบ 2.5D สวยงาม ตัวละครมีความสร้างสรรค์

แพ็คเกจเติมเงินเกมนี้ หากวัดจากไอเท็มที่ได้จากเกมก็ถือว่าคุ้มค่ามากครับ ทั้งแบบรายเดือน และรายสัปดาห์ ส่วนจะใช้ไอเท็มคุ้มมากไหมก็ต้องวัดกันที่ดวงตอนสุ่มฮีโร่ด้วย