แนะนำ 3 เว็บไซต์ ประกอบการเล่นเกม Summoners War

13 ตุลาคม 2020 11400

หากนับย้อนไปเมื่อ 5 ปีก่อน ผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบ และเป็นผู้เล่นที่ติดเกม Summoners War มาก อาจจะไม่ถึงขั้นที่เล่นเก่งสอนคนได้ หรือเติมหนักจนมี 5 ดาวแท้เต็มบ้านแต่อย่างใด เล่นสายฟรี สนุกๆ ขยันและใจรัก ในตอนนั้นเกมยังไม่มีเวอร์ชันภาษาไทยและเซิร์ฟ Asia ก็ยังไม่มีครับ กับคนที่ไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษ อ่านออกเป็นบางคำบางประโยค จะใช้โปรแกรมแปลภาษาก็แปลออกมาไม่ตรง อาศัยสังเกตและคาดเดาจากการเล่นไปด้วย

เว็บที่ให้ข้อมูลเกมภาษาไทยก็ยังไม่ค่อยมี ถึงมีก็ไม่ถึงกับละเอียด ไกด์ต่างๆ ก็ต้องเข้าไปดูตามเพจตามกลุ่มของเฟซบุ๊คแทน จนปัจจุบันนี้ก็ผ่านมา 5-6 ปี แล้วเกมก็เป็นเกมที่โด่งดังมีเว็บข้อมูลมากมาย ซึ่งก็ทำให้ผมเกิดความคิดไปค้นดูว่ามีเว็บอะไรที่น่าสนใจบ้าง และก็พอใจกับ 3 เว็บที่จะเอามาแนะนำให้ผู้อ่านที่เล่นเกม Summoners War ด้วยกันได้ทราบครับ เผื่อใครที่ยังไม่เคยรู้มาก่อนทั้งผู้เล่นเกมและผู้เล่นใหม่

1. https://summonerswarskyarena.info

เว็บนี้จะเป็นเว็บที่ให้ข้อมูลแทบทุกอย่างในเกม Summoners War เลยก็ว่าได้นะครับ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลตัวละคร รายละเอียดของสกิลปรุงปรับตามเกมเสมอ แนะนำการใส่รูน มอนสเตอร์ตัวไหนใส่เซตอะไร ช่อง 2 4 6 ต้องเป็นสเตตัสอะไร มีบอกหมดเลย สำหรับเว็บนี้ผมเห็นมานานมากๆ แล้ว และได้เห็นการพัฒนามาเรื่อยๆ จนเป็นเว็บที่น่าสนใจมากๆ

และอีกหนึ่งอย่างขอเรียกว่าเป็น ระบบจำลองการซัมมอน ซึ่งเป็นอะไรที่เจอครั้งแรกแล้วประทับใจมาก มันเหมาะสำหรับคนที่อยากจะสุ่มมอนสเตอร์ แต่ไม่มีสกอล์ที่จะเอามาสุ่มในเกม หรือคนที่อยากทดลองว่าสุ่มกี่ม้วนถึงจะได้มอนสเตอร์ 5 ดาวแท้ ระบบในเว็บนี้จะจำลองการซัมมอนที่มีเปอร์เซอร์ที่เทียบเท่ากับในเกม สุ่มเพลินแบบไม่มีจำกัด มันส์มากๆ ตามลิงค์นี้เลยครับ https://summonerswarskyarena.info/summon-simulator/

2. https://swrunebuilder.com

เว็บที่ 2 นี้เป็นเว็บที่มีประโยชน์มากในการช่วยคำนวณสเตตัสล่วงหน้าของมอนสเตอร์ที่ใส่รูนไว้เรียบร้อยแล้ว ให้ข้อมูลและเทคนิคในการจัดรูนจากผู้เล่นด้วยกันว่าจะตีบอส ลงดันเจี้ยน ต่อสู้อารีน่า มอนสเตอร์ตัวไหนต้องใส่รูนเซตอะไร เป็นต้น ในภาษาอังกฤษก็จะใช้คำว่า Builder ก็คือตัวสร้างนั่นเอง

จัดรูนได้ที่ลิงค์ https://swrunebuilder.com/build

เว็บนี้ก็เป็นอีกเว็บที่ผมชอบใช้มากๆ ครับ เอาไว้ดูสเตตัสล่วงหน้า ของที่รูนที่ใส่อยู่บวกถึงแค่ +12 และมอนสเตอร์อาจจะยังไม่ได้อัปถึง 6 ดาว เพราะเว็บมันใช้งานง่ายและเห็นภาพชัดเจน การคำนวณก็ตรงกันเป๊ะๆ เหมือนในเกม แค่ให้เราดูสเตตัสของรูนในเกม ช่อง ชนิด ออปชันหลัก ออปชันรอง บวกเท่าไหร่ แล้วนำมากรอกในตามช่องในเว็บ (ดับเบิ้ลคลิกใส่ตัวเลขได้) เมื่อมอนสเตอร์ของเราเลเวล 40 เต็มใส่รูนเซตนี้ +15 ครบแล้วจะได้เท่าไหร่ พอใจกับสเตตัสที่ได้ไหม มีประโยชน์ในการช่วยตัดสินใจว่าควรจะบวกต่อ หรือหารูนชิ้นใหม่มาเปลี่ยน เป็นต้น สามารถแชร์ลิงค์ให้เพื่อนดูได้สะดวกมาก

3. https://tiermaker.com

เว็บสุดท้ายนี้จะเป็นเว็บจัดระดับชั้น จัดอันดับ จัดกลุ่ม แล้วแต่จะเรียกกันครับ แต่ส่วนใหญ่จะใช้คำทับศัพท์ก็คือ เทียร์ การจัดเทียร์เพื่อแบ่งว่าสิ่งไหนเก่งอยู่ในระดับไหน ไม่ใช่แค่เฉพาะเกม Summoners War เพียงอย่างเดียวแต่ยังรวมถึงสิ่งต่างๆ ที่สามารถนำมาจัดกลุ่มได้ เช่น ในเกมจะจัดแบบเก่งสุดไปถึงอ่อนสุดเรียงจาก SSS, SS, S ไปจนถึง B, C, D หรือแล้วแต่ผู้ใช้ว่าจะจัดแบบไหน สามารถปรับแต่งได้ตามใจ

ในการจัดเทียร์ผมไม่แน่ใจว่ามันมีลิงค์ที่เป็นค่าเริ่มต้น (Default) รึป่าว แต่ถ้าจะจัดก็ให้พิมพ์ค้นหาด้วยชื่อเกม หรือคลิกเข้าตามลิงค์ https://tiermaker.com/search/?q=summoners+war ก็จะเจอลิงค์ต่างๆ ที่เคยมีคนจัดไว้ ลองคลิกหาดูว่าลิงค์ไหนมอนสเตอร์ครบตามที่คุณอยากจะจัดบ้าง